• Tặng 420 suất quà cho người nghèo, người dân tộc thiểu số huyện Chư Sê
 • Người phụ nữ thiện nguyện
 • Gia Lai: Các hội, nhóm thăm, hỗ trợ hơn 10 triệu đồng cho gia đình bị tai nạn tại đèo Mang Yang

Tặng 420 suất quà cho người nghèo, người dân tộc thiểu số huyện Chư Sê

(GLO)- Sáng 5-7, Hội Chữ Thập Đỏ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với chùa Mỹ Thạch, đoàn từ thiện chùa Phố Hiến (TP. Pleiku), đoàn phật tử tỉnh Đồng Tháp tặng 420 suất quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của huyện Chư Sê.

Người phụ nữ thiện nguyện

(GLO)- "Làm việc thiện phải xuất phát từ tâm, không gượng ép, giúp đỡ được người khó khăn là niềm vui"-đó là tâm niệm để bà Trần Thị Hà-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Nghĩa Hưng (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) gắn bó với công tác từ thiện nhân đạo trong suốt hàng chục năm qua.

Gia Lai: Các hội, nhóm thăm, hỗ trợ hơn 10 triệu đồng cho gia đình bị tai nạn tại đèo Mang Yang

(GLO)- Sáng 4-7, đoàn công tác do ông Cao Xuân Nam-Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 3 triệu đồng cho cho 3 cháu: Đinh Minh Luân (SN 2015), Đinh Thị Minh Nguyệt (SN 2016) và Đinh Gia Nhân (SN 2018) bị thương sau vụ tai nạn tại đèo Mang Yang đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi tỉnh.

 • Tặng quà học sinh và gia đình có hoàn khó khăn huyện Chư Păh Tặng quà học sinh và gia đình có hoàn khó khăn huyện Chư Păh
  (GLO)- Sáng 24-6, tại điểm làng Ea Lũh (xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh), Công an huyện Chư Păh, Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh Gia Lai phối hợp Hội Phụ nữ Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị Công an tỉnh Tiền Giang tổ chức tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó và gia đình có hoàn khó khăn.
 • Trao 105 thùng sữa cho trẻ em nghèo, khuyết tật ở TP. Pleiku Trao 105 thùng sữa cho trẻ em nghèo, khuyết tật ở TP. Pleiku
  (GLO)- Sáng 23-6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp Công ty cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng Nutifood, Đội tình nguyện viên xe cấp cứu 115 và Câu lạc bộ xe bán tải Gia Lai tổ chức chương trình dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật đợt 6-năm 2022.
 • Tặng 2 phòng học cho điểm trường làng Pan Tặng 2 phòng học cho điểm trường làng Pan
  (GLO)- Sáng 22-6, Hội từ thiện chùa Long Phước (TP. Hồ Chí Minh) phối hợp với Hội từ thiện IPACE-Thụy Sỹ và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) tổ chức khánh thành, trao tặng 2 phòng học và nhà vệ sinh cho điểm trường làng Pan của Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Du, xã Dun, huyện Chư Sê.
 • "Mái ấm Công đoàn" cho lao động nghèo
  (GLO)- Thông qua chương trình "Mái ấm Công đoàn", Công đoàn Cao su Việt Nam đã trao tặng hàng trăm căn nhà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai. Riêng năm 2021, 4 công ty cao su trên địa bàn tỉnh đã trao 20 căn nhà cho công nhân nghèo. Việc làm ý nghĩa đó đã tiếp thêm động lực giúp người lao động yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 • Bà nghèo nuôi cháu mồ côi Bà nghèo nuôi cháu mồ côi
  (GLO)- Căn nhà rộng chừng 20 m2 ở làng Tơr Bang (xã Ia Bang, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) là nơi cư ngụ của 6 người trong gia đình bà Siu Dúch. Bà Dúch năm nay đã ngoài 60 tuổi nhưng là trụ cột của gia đình. Đất sản xuất không nhiều, bà Dúch lại không có việc làm, cuộc sống của 6 con người cứ thế xoay vòng trong cái đói nghèo quanh năm.
 • Tặng 100 suất quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi huyện Chư Păh Tặng 100 suất quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi huyện Chư Păh
  (GLO)- Ngày 15-6, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Chư Păh tổ chức trao quà cho người khuyết tật và trẻ em mồ côi tại xã Ia Khươl.
 • Phú Thiện tôn vinh 58 tập thể, cá nhân trong phong trào hiến máu tình nguyện Phú Thiện tôn vinh 58 tập thể, cá nhân trong phong trào hiến máu tình nguyện
  (GLO)- Chiều 15-6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) tổ chức tôn vinh tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào HMTN năm 2022.
 • Tặng 100 bộ lọc nước và 50 chiếc xe đạp cho học sinh khó khăn, hộ nghèo huyện Kông Chro Tặng 100 bộ lọc nước và 50 chiếc xe đạp cho học sinh khó khăn, hộ nghèo huyện Kông Chro
  (GLO)- Ngày 12-6, Tổ chức Trả lại tuổi thơ (Mỹ) đã trao tặng 100 bộ lọc nước sawyer mini cho 100 hộ nghèo ở các xã: An Trung, Chư Krêy, Yang Trung, Ya Ma và thị trấn Kông Chro (huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai).
 • Tích cực giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam Tích cực giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam
  (GLO)- Hưởng ứng phong trào "Vì nạn nhân chất độc da cam năm 2022" do Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/dioxin tỉnh Gia Lai phát động, các cấp Hội trong tỉnh đã có những cách làm thiết thực, chung tay giúp đỡ các nạn nhân vượt qua khó khăn, có việc làm ổn định, cải thiện đời sống.
 • Đức Cơ: Tiếp nhận 215 đơn vị máu tình nguyện Đức Cơ: Tiếp nhận 215 đơn vị máu tình nguyện
  (GLO)- Chiều 6-6, tại Bệnh xá Công TNHH một thành viên 72 (Binh đoàn 15), Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện Đức Cơ phối hợp với Khoa Huyết học-Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức hiến máu tình nguyện đợt II năm 2022.
 • "Khi tâm thiện thì hành động sẽ đẹp"
  (GLO)- Mồ côi cha mẹ và nghèo khó là những điểm chung của 2 người phụ nữ ấy. Vì vậy, khi chứng kiến những mảnh đời khốn khó, họ dễ dàng cảm thông và chia sẻ. Họ biết chỉ cần có ai đó cạnh bên, dang tay giúp đỡ thì những mảnh đời bất hạnh ắt hẳn sẽ vơi bớt nhọc nhằn.
 • Tặng 470 suất quà cho hộ nghèo, học sinh khó khăn xã Ia Ake Tặng 470 suất quà cho hộ nghèo, học sinh khó khăn xã Ia Ake
  (GLO)- Sáng 4-6, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) phối hợp với nhóm thiện nguyện Trái tim xanh (TP. Hồ Chí Minh) và Nhóm ảnh đẹp Ayun Pa (thị xã Ayun Pa) tặng quà cho hộ nghèo và học sinh khó khăn xã Ia Ake.
 • Ia Grai: Trao nhà cho gia đình chính sách thuộc diện hộ nghèo Ia Grai: Trao nhà cho gia đình chính sách thuộc diện hộ nghèo
  (GLO)- Chiều 3-6, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển Lam Hồng tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Rơ Châm Yong-đối tượng chính sách thuộc diện hộ nghèo ở làng Yek, xã Ia Sao.
 • Pleiku: Trợ giúp cho hơn 10.500 lượt người có hoàn cảnh khó khăn Pleiku: Trợ giúp cho hơn 10.500 lượt người có hoàn cảnh khó khăn
  (GLO)- Theo thông tin từ Hội Chữ thập đỏ TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), trong 6 tháng đầu năm 2022, Thành hội đã tổ chức tuyên truyền, vận động các đơn vị, nhà hảo tâm ủng hộ 4,37 tỷ đồng, trợ giúp cho hơn 10.500 lượt người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.
 • Mẹ nghèo nuôi con bị bệnh nan y Mẹ nghèo nuôi con bị bệnh nan y
  (GLO)- 7 năm nay, từ ngày chồng qua đời, chị Tanh (SN 1986, làng Tiêng 1, xã Tân Sơn, TP. Pleiku) bươn chải làm thuê để nuôi 3 đứa con thơ dại. Đáng thương hơn khi cô gái út bị bệnh bại não bẩm sinh.
 • Tặng 500 suất quà cho học sinh và người nghèo các huyện Kbang, Chư Păh Tặng 500 suất quà cho học sinh và người nghèo các huyện Kbang, Chư Păh
  (GLO)- Ngày 2-6, từ các nguồn tài trợ Mạnh Thường Quân, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai, hội, đoàn thể và địa phương các cấp đã tổ chức chương trình trao tặng quà cho học sinh dân tộc thiểu số và người nghèo của huyện Kbang, Chư Păh.
 • Khánh thành giếng và tặng gùi nước cho người dân huyện Chư Păh Khánh thành giếng và tặng gùi nước cho người dân huyện Chư Păh
  (GLO)- Ngày 31-5, tại làng Kênh (xã Ia Phí, huyện Chư Păh), Hội Chữ Thập đỏ (CTĐ) tỉnh Gia Lai phối hợp với tổ chức ASIF (Australasia Social Impact Foundation) ở Việt Nam tổ chức khánh thành công trình giếng khoan và tặng 350 chiếc gùi nước chuyên dụng cho người dân. Dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Tiến Đông-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê-Đại sứ nhân ái của tổ chức ASIF.
 • Gia Lai: Tặng nhiều suất quà cho trẻ em nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 Gia Lai: Tặng nhiều suất quà cho trẻ em nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6
  (GLO)- Trong 2 ngày 31-5 và 1-6, các cơ quan, đoàn thể trong tỉnh Gia Lai đã tổ chức nhiều chương trình tặng quà nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi.
 • Tặng 400 suất quà cho người nghèo, trẻ em khó khăn xã Dun Tặng 400 suất quà cho người nghèo, trẻ em khó khăn xã Dun
  (GLO)- Ngày 27-5, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với đoàn từ thiện Cần Thơ (huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ) tổ chức tặng quà cho người nghèo và trẻ em khó khăn xã Dun.
 • Chợ nhân đạo-Phiên chợ tình người ở Ia Kreng Chợ nhân đạo-Phiên chợ tình người ở Ia Kreng
  (GLO)- Dù trời mưa nhưng ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân xã Ia Kreng (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã có mặt tại trụ sở UBND xã để tham gia chương trình Chợ nhân đạo. Ai cũng phấn khởi vì chương trình không chỉ khám bệnh, cấp thuốc miễn phí mà còn trao tặng cho bà con những phần quà thiết thực, ý nghĩa.
 • Vợ chồng già mắc bệnh hiểm nghèo Vợ chồng già mắc bệnh hiểm nghèo
  (GLO)- Tuổi già, không con cái, lại mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo nên vợ chồng ông Nguyễn Văn A (SN 1948) và bà Trương Xuân Sen (SN 1952, thôn 3, xã Hòa Phú, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đang rơi vào cảnh khốn khó, kiệt quệ.
 • Gia Lai: Hơn 450 triệu đồng hỗ trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Gia Lai: Hơn 450 triệu đồng hỗ trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi
  (GLO)- Ngày 26-5, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tri ân các nhà tài trợ cho quỹ Hội năm 2022; trao quà cho người khuyết tật và các cháu mồ côi.
 • Pleiku tặng 29 suất quà cho đoàn viên Công đoàn, người lao động Pleiku tặng 29 suất quà cho đoàn viên Công đoàn, người lao động
  (GLO)- Sáng 25-5, Liên đoàn Lao động TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức thăm và tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân Tháng Công nhân năm 2022.
 • Tặng trên 1.500 suất quà cho hộ nghèo, học sinh khó khăn ở Chư Sê, Chư Pưh và Pleiku Tặng trên 1.500 suất quà cho hộ nghèo, học sinh khó khăn ở Chư Sê, Chư Pưh và Pleiku
  (GLO)- Ngày 21-5, tại 2 huyện Chư Sê, Chư Pưh và TP. Pleiku, một số nhóm thiện nguyện phối hợp với chính quyền địa phương và tổ chức hội-đoàn thể trao tặng hơn 1.500 suất quà cho hộ nghèo, học sinh khó khăn.
 • Công ty 715 trao 210 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn Công ty 715 trao 210 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn
  (GLO)- Chiều 20-5, tại xã Ia Krăi (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai), đoàn công tác Binh đoàn 15 và Công ty 715 đã trao 210 suất quà cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ nhu yếu phẩm cho công nhân tuyển mới tại 4 xã vùng biên: Ia O, Ia Chía, Ia Krăi, Ia Khai (huyện Ia Grai).
 • Chư Păh bàn giao nhà nhân đạo cho hộ nghèo Chư Păh bàn giao nhà nhân đạo cho hộ nghèo
  (GLO)- Sáng 16-5, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) tổ chức bàn giao nhà nhân đạo cho gia đình bà Rơ Châm Mlo (làng Bối, xã Hòa Phú).
 • Tháng Nhân đạo: Gắn kết cộng đồng, lan tỏa hành động nhân ái Tháng Nhân đạo: Gắn kết cộng đồng, lan tỏa hành động nhân ái
  (GLO)- Với chủ đề "Gắn kết cộng đồng-Lan tỏa hành động nhân ái", trong Tháng Nhân đạo năm 2022, mọi người hãy gắn kết với nhau bằng những việc làm tử tế. Mỗi hành động dù nhỏ bé cũng sẽ có tác động lan tỏa rộng khắp, nhân lên thành nghĩa cử đẹp, góp phần xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.
 • Tặng 870 suất quà cho người nghèo tại 2 huyện Đak Pơ, Ia Pa và thị xã An Khê Tặng 870 suất quà cho người nghèo tại 2 huyện Đak Pơ, Ia Pa và thị xã An Khê
  (GLO)- Trong 2 ngày 14 và 15-5, Huyện Đoàn Đak Pơ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai đã phối hợp với một số tổ chức thiện nguyện đi thăm, tặng 750 suất quà cho người nghèo tại xã Yang Bắc (huyện Đak Pơ) và 2 xã Kim Tân, Chư Răng (huyện Ia Pa). Dịp này, 1 việt kiều Mỹ cũng phối hợp với chùa Quan Âm (thị xã An Khê) tặng quà cho hộ nghèo xã Song An.
 • Mắc bệnh hiểm nghèo nhưng không có tiền phẫu thuật Mắc bệnh hiểm nghèo nhưng không có tiền phẫu thuật
  (GLO)- Mặc dù có bảo hiểm y tế nhưng ước tính chi phí phẫu thuật tim cho anh Nay Suih (SN 1979, tổ dân phố 2, thị trấn Phú Thiện) khoảng 250-300 triệu đồng. Do không đủ tiền, gia đình đành bất lực khi bệnh tình của anh Suih ngày càng xấu đi.
 • Đak Pơ: Gần 300 người tham gia hiến máu tình nguyện Đak Pơ: Gần 300 người tham gia hiến máu tình nguyện
  (GLO)- Ngày 13-5, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Đak Pơ đã phối hợp với Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022.
 • Số tiền Việt Nam hỗ trợ nhân đạo Ukraine cụ thể ra sao? Số tiền Việt Nam hỗ trợ nhân đạo Ukraine cụ thể ra sao?
  Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 12-5, phóng viên nêu câu hỏi về khoản hỗ trợ nhân đạo cho Ukraine trị giá 500.000 USD.
 • Trao 50 suất quà và mô hình sinh kế cho hộ nghèo xã Chư Băh Trao 50 suất quà và mô hình sinh kế cho hộ nghèo xã Chư Băh
  (GLO)- Sáng 8-5, tại trụ sở xã Chư Băh (thị xã Ayun Pa) đã diễn ra chương trình kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác có chủ đề "Tháng năm với Bác" cùng các hoạt động trao quà thiết thực do Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai phối hợp với Thị Đoàn Ayun Pa tổ chức.
 • Hỗ trợ gia đình hội viên phụ nữ bị cháy nhà ở xã Ia Trok Hỗ trợ gia đình hội viên phụ nữ bị cháy nhà ở xã Ia Trok
  (GLO)- Hội Liên hiệp phụ nữ xã Ia Trok (huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) vừa trút hũ gạo tình thương được 140 kg, kêu gọi hội viên phụ nữ đóng góp số tiền gần 3 triệu đồng để kịp thời hỗ trợ cho gia đình chị chị Ksor H'Nuy (thôn Bôn Tông Sê) bị hỏa hoạn thiêu rụi căn nhà. Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Ia Pa cũng trích 1,5 triệu đồng để mua vật dụng thiết yếu hỗ trợ gia đình.
 • Kbang: Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022 Kbang: Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022
  (GLO)- Ngày 8-5, Hội Chữ thập đỏ huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) phối hợp tiếp nhận và cấp phát 250 suất ăn từ thiện cho các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện, trong đó có 200 suất cơm và 50 suất bánh canh.
 • Khám bệnh, tặng quà cho hộ nghèo, học sinh khó khăn tại xã Ia Sol Khám bệnh, tặng quà cho hộ nghèo, học sinh khó khăn tại xã Ia Sol
  (GLO)- Ngày 8-5, Hội Chữ thập đỏ Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Khoa Y tế công cộng Trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình "Ước mơ cho ngày mai", khám bệnh và tặng quà cho hộ nghèo, học sinh khó khăn ở xã Ia Sol.
 • Ia Grai: Hỗ trợ hơn 31 triệu đồng cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn Ia Grai: Hỗ trợ hơn 31 triệu đồng cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
  (GLO)- Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022, ngày 6-5, Liên đoàn Lao động huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công ty TNHH một thành viên Sơn Huyền Phát-Gia Lai tổ chức Chương trình trao quà và tiền cho 6 đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo.
 • Tặng nhiều phần quà cho học sinh và người dân xã Sơn Lang Tặng nhiều phần quà cho học sinh và người dân xã Sơn Lang
  (GLO)- Chiều 7-5, Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Tạp chí Tri thức Xanh và các Mạnh Thường Quân tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình "Nâng bước đến trường" lần 3 năm 2022 tại Trường Tiểu học Sơn Lang (xã Sơn Lang, huyện Kbang).
 • Kông Chro tiếp nhận 332 đơn vị máu tình nguyện Kông Chro tiếp nhận 332 đơn vị máu tình nguyện
  (GLO)- Sáng 7-5, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Kông Chro phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện và Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1-2022.
 • Côi cút phận nghèo Côi cút phận nghèo
  (GLO)- Sau khi sinh đứa con thứ ba cũng là lúc người chồng bỏ đi biền biệt, cuộc sống của chị Y Thị Mỹ Hoa (làng Kte, xã Ia Phí, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) càng bi đát hơn. Giờ đây, 4 mẹ con cùng nhau chen chúc trong căn nhà cũ nát, thiếu thốn đủ bề.
 • Trao nhà tình thương, nhà Trao nhà tình thương, nhà "Chữ thập đỏ" cho hộ nghèo tại Pleiku và Mang Yang
  (GLO)- Ngày 6-5, UBND xã Trà Đa (TP. Pleiku) phối hợp cùng Công ty TNHH Olam Gia Lai trao tặng 1 căn nhà tình thương cho hộ nghèo trên địa bàn. Cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Mang Yang tổ chức bàn giao nhà "Chữ thập đỏ" cho hộ nghèo tại xã Kon Thụp.
 • Krông Pa: Bàn giao 2 nhà Krông Pa: Bàn giao 2 nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo
  (GLO)- Trong 2 ngày 4 và 5-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức bàn giao 2 nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo tại xã Chư Drăng và Đất Bằng.
 • Tặng 300 suất quà cho hộ nghèo, khó khăn xã Krong Tặng 300 suất quà cho hộ nghèo, khó khăn xã Krong
  (GLO)- Ngày 3-5, Hội Chữ thập đỏ huyện Kbang phối hợp với Câu lạc bộ Tấm lòng vàng An Khê (thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) và Tịnh xá Phước Hưng (Ấp Trầu, xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) cùng UBND xã Krong tổ chức chương trình tặng quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại làng Bngăn và Tăng Lăng.
 • Tặng hơn 150 suất quà cho đồng bào nghèo, khó khăn tại huyện Chư Păh Tặng hơn 150 suất quà cho đồng bào nghèo, khó khăn tại huyện Chư Păh
  (GLO)- Ngày 30-4, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Tịnh xá Ngọc Như (thôn 2, thị trấn Phú Hòa, huyện Chư Păh) và Nhóm Thiện tâm tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình "Chia sẻ yêu thương", tặng quà cho người nghèo, người khuyết tật và người già neo đơn trên địa bàn xã Ia Khươl và Ia Phí.
 • Phú Thiện khởi công Công trình giếng khoan cộng đồng và tặng quà cho bệnh nhân phong, trẻ em vùng khó Phú Thiện khởi công Công trình giếng khoan cộng đồng và tặng quà cho bệnh nhân phong, trẻ em vùng khó
  (GLO)- Ngày 28-4, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai và Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện phối hợp với chùa Phước Viên (xã Hbông, huyện Chư Sê) và Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm (thuộc Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình "Kết nối-Chia sẻ-Yêu thương", khởi công công trình giếng nước và tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Chư A Thai và Ia Ake.
 • Công an tỉnh Gia Lai bàn giao 2 nhà tình nghĩa Công an tỉnh Gia Lai bàn giao 2 nhà tình nghĩa
  (GLO)- Chiều 27-4, đoàn công tác do Thiếu tướng Rah Lan Lâm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà, bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa tại xã Ia Tôr (huyện Chư Prông). Cùng dự có Bí thư Huyện ủy Chư Prông Đinh Văn Dũng và cấp ủy, chính quyền địa phương.
 • Ayun Pa lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện Ayun Pa lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện
  (GLO)- Nhờ đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nên phong trào hiến máu tình nguyện tại thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) ngày càng lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Từ chỗ không đạt kế hoạch, trong những đợt hiến máu gần đây, thị xã đều vượt chỉ tiêu đề ra, bổ sung lượng máu cần thiết cho công tác cứu chữa bệnh nhân.
 • Chư Sê: Hỗ trợ học bổng cho 35 học sinh nghèo vượt khó, học giỏi Chư Sê: Hỗ trợ học bổng cho 35 học sinh nghèo vượt khó, học giỏi
  (GLO)- Ngày 26-4, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức trao học bổng "Chắp cánh ước mơ cho em" cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi trên địa bàn.
 • Bố mẹ nghèo nuôi con bệnh tật Bố mẹ nghèo nuôi con bệnh tật
  (GLO)- Bị khuyết tật chân tay nhưng suốt 15 năm qua, em Byêu (SN 2007, làng Groi 1, xã Glar, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) vẫn chưa được chữa trị. Byêu cũng phải nghỉ học do sức khỏe không đảm bảo. Thương con đứt ruột nhưng cha mẹ Byêu cũng đành "lực bất tòng tâm".
 • Trao nhà Trao nhà "Đại đoàn kết" và mô hình sinh kế cho hộ nghèo tại huyện Krông Pa và TP. Pleiku
  (GLO)- Chiều 22-4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ia Rmok tổ chức bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình ông Rơ Ô Han (buôn Gôm Gốp).
 • Gia Lai tiếp nhận 370 đơn vị máu an toàn Gia Lai tiếp nhận 370 đơn vị máu an toàn
  (GLO)- Ngày 22-4, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thị xã Ayun Pa, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Păh (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã phối hợp với các bệnh viện tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2022.
 • Bắt tạm giam Bắt tạm giam "thầy Phúc" nhận trẻ về nuôi rồi hành hạ
  Không phải tu sĩ nhưng Phúc mặc đồ như người tu hành và những đứa trẻ bị hành hạ sống tại đây gọi ông là "thầy".
 • Tặng 106 phần quà cho nạn nhân chất độc da cam và trẻ em khuyết tật huyện Chư Sê Tặng 106 phần quà cho nạn nhân chất độc da cam và trẻ em khuyết tật huyện Chư Sê
  (GLO)- Ngày 20-4, Cục ngoại tuyến Bộ Công an phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình "Yêu thương mùa Covid", tặng quà cho trẻ em khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn.
 • Chư Sê: Bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo xã Ia Ko Chư Sê: Bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo xã Ia Ko
  (GLO)- Ngày 17-4, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với chùa Mỹ Thạch (thị trấn Chư Sê) tổ chức lễ bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho gia đình ông Siu Alun-hộ nghèo ở làng O Grưng, xã Ia Ko.
 • Gia Lai: Tặng 200 suất quà người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn Gia Lai: Tặng 200 suất quà người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
  (GLO)- Nhân ngày Người Khuyết tật Việt Nam (18-4), ngày 16-4, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai, chùa Bửu Châu (TP. Pleiku) phối hợp với Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Kông Chro, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện Đak Pơ tổ chức thăm, tặng quà cho người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
 • Mang Yang: 150 người tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo Mang Yang: 150 người tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo
  (GLO)- Sáng 14-4, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Mang Yang phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo đợt 1-2022 với chủ đề "Hiến máu cứu người-Niềm hạnh phúc nhân đôi".
 • Phú Thiện: Bàn giao nhà Phú Thiện: Bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo
  (GLO)- Chiều 13-4, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Phú Thiện tiến hành bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình ông Nguyễn Lâm Phương Bình-hộ nghèo ở tổ dân phố 8.
 • Doanh nghiệp, doanh nhân lan tỏa yêu thương Doanh nghiệp, doanh nhân lan tỏa yêu thương
  (GLO)- "Sống trong đời sống cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi!". Đã có rất nhiều doanh nhân khi nói về hoạt động thiện nguyện của mình chỉ bằng một đoạn trong ca khúc của Trịnh Công Sơn. Bởi với họ, việc mở rộng tấm lòng sẻ chia giúp đỡ nhau là một phần không thể thiếu trong văn hóa kinh doanh.
 • Gia Lai: Tổng giá trị hoạt động nhân đạo quý I-2022 đạt trên 28,4 tỷ đồng Gia Lai: Tổng giá trị hoạt động nhân đạo quý I-2022 đạt trên 28,4 tỷ đồng
  (GLO)- Theo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, tổng giá trị hoạt động nhân đạo trong quý I-2022 đạt 28,478 tỷ đồng (tăng 6,5 tỷ đồng so với quý I-2021).
 • Tặng trên 500 suất quà cho người nghèo và học sinh khó khăn tại huyện Chư Sê Tặng trên 500 suất quà cho người nghèo và học sinh khó khăn tại huyện Chư Sê
  (GLO)- Ngày 9-4, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê phối hợp với đoàn từ thiện chùa Phổ An (xã Long Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) tổ chức tặng quà cho người nghèo và học sinh khó khăn tại 2 xã Ia Ko và Ia Glai.
 • Khánh kiệt vì bệnh hiểm nghèo Khánh kiệt vì bệnh hiểm nghèo
  (GLO)- Con gái thứ 2 mắc bệnh ung thư tủy vừa qua đời chưa được bao lâu thì cô em lại bị ung thư tuyến giáp, còn vợ thì bị bệnh rối loạn tiền đình khiến gia đình ông Mluh (làng Groi 1, xã Glar, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) lâm vào cảnh khốn cùng.
 • .
.
Quản lý bảo vệ rừng ở cấp xã: Nhiều khó khăn, bất cập

Quản lý bảo vệ rừng ở cấp xã: Nhiều khó khăn, bất cập

(GLO)- Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và PTNT, hiện nay, các xã trong tỉnh Gia Lai quản lý gần 930 ngàn ha rừng. Trong đó, rừng tự nhiên hơn 106 ngàn ha, rừng trồng hơn 62 ngàn ha và đất khác hơn 760 ngàn ha. Do diện tích rừng quá lớn, trong khi lực lượng chuyên trách gần như không có dẫn đến công tác quản lý, bảo vệ rừng ở cấp xã gặp rất nhiều khó khăn.

.