.
.

Một vụ nổ kho thuốc súng xảy ra trong căn cứ quân sự ở TP Khabarovsk, vùng Viễn Đông của Nga, khiến 1 binh sĩ thiệt mạng và 7 người bị thương.

 

Vụ nổ xảy ra vào ngày 12-5, tại kho thuốc súng của một đơn vị quân đội ở làng Teysin, thuộc quận Amur của TP Khabarovsk, cách thủ đô Moscow hơn 6000 km về phía Đông.

Một nguồn tin giấu tên tiết lộ với hãng thông tấn TASS: "Vụ nổ xảy ra ở kho thuốc súng của căn cứ quân sự trong quá trình bốc dỡ đạn. Vụ việc làm 7 người bị thương và hầu hết là các vết thương nhẹ. Một người thiệt mạng".

Theo thông tin sơ bộ từ cơ quan khẩn cấp vùng Khabarovsk, việc xử lý bất cẩn các vật liệu nổ có thể đã gây ra vụ nổ kho thuốc súng. Nguyên nhân chính xác sẽ được xác định trong quá trình điều tra.

RIA Novosti cũng đưa thông tin tương tự, cho biết vụ nổ xảy ra trong kho thuốc súng. Nguyên nhân có thể là do bất cẩn khi xử lý vật liệu dễ cháy nổ khi bốc dỡ đạn.


 

Một vụ nổ kho thuốc súng xảy ra trong căn cứ quân sự ở Khabarovsk, vùng Viễn Đông của Nga. Ảnh: RIA
Một vụ nổ kho thuốc súng xảy ra trong căn cứ quân sự ở Khabarovsk, vùng Viễn Đông của Nga. Ảnh: RIA


Nguồn tin của TASS cho biết thêm hỏa hoạn bùng phát sau vụ nổ. Lực lượng cứu hỏa trong căn cứ cùng lính cứu hỏa địa phương đang cố dập tắt đám cháy.

TASS dẫn thông tin mới nhất từ cơ quan y tế địa phương, hai trong số những người bị thương trong vụ nổ bị phỏng nặng, đã được trực thăng đưa đến bệnh viện điều trị. "Hai nạn nhân bị bỏng 65% và 40% cơ thể" – đại diện cơ quan y tế địa phương cho biết.

Hai người khác bị phỏng nhẹ nên được điều trị tại hiện trường. Ngoài ra, cơ quan y tế địa phương không cung cấp thông tin về những người bị thương còn lại.

Khu định cư Teysin cách TP Komsomolsk-on-Amur ở vùng Viễn Đông Nga 82 km về phía Đông Nam. Có một nhà ga đường sắt cùng tên và một căn cứ quân sự trong khu định cư này.

Theo Huệ Bình (NLĐO)

 

.