• Phải nhìn thẳng thắn về hiện tượng công chức, viên chức nghỉ việc
 • Nghịch lý tăng dễ, giảm khó
 • Góc nhìn phóng viên: Ai gỡ khó cho dân ?

Phải nhìn thẳng thắn về hiện tượng công chức, viên chức nghỉ việc

Trong 6 tháng đầu năm 2022, TPHCM có 676 cán bộ, công chức và 5.501 viên chức nghỉ việc theo nguyện vọng.

Nghịch lý tăng dễ, giảm khó

Giá hàng hóa lên - xuống, tăng - giảm là chuyện bình thường trong nền kinh tế thị trường. Vì thế, việc giá nhiều loại hàng hóa ở Việt Nam tăng theo giá xăng dầu nhưng lại "đứng yên" hay giảm "nhỏ giọt" khi giá xăng dầu giảm liên tục là điều không bình thường.

Góc nhìn phóng viên: Ai gỡ khó cho dân ?

Hệ lụy của việc quản lý rừng trên giấy đã gây khó cho cơ quan quản lý, bảo vệ rừng và cả người dân.

 • Công chức tiến sĩ, thạc sĩ nhưng cần thực chất và có liêm sỉ Công chức tiến sĩ, thạc sĩ nhưng cần thực chất và có liêm sỉ
  Gần 60.000 cán bộ, công chức ở các cơ quan từ cấp huyện trở lên có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, theo báo cáo của Bộ Nội vụ.
 • Khó khăn trên đống tiền Khó khăn trên đống tiền
  Chỉ tính từ đầu năm tới nay, Chính phủ đã có tới 4 - 5 cuộc họp để thúc đẩy giải ngân đầu tư công, nhưng tới buổi họp thường kỳ Chính phủ mới nhất 2 ngày trước tình hình vẫn không tiến triển.
 • Rường cột của cơ chế kiểm soát quyền lực Rường cột của cơ chế kiểm soát quyền lực
  Đảng ta đã chủ động và nỗ lực không ngừng đổi mới, hoàn thiện cơ chế kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và thực thi nghiêm cách kỷ luật cán bộ. Quy định số 69- QĐ/TW ngày 6-7-2022 của Bộ Chính trị "Về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm" ra đời nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển tự nhiên và nóng bỏng.
 • Xứng tầm kinh tế đêm Xứng tầm kinh tế đêm
  Gần đây, Việt Nam nói chung và TP HCM nói riêng bàn nhiều về kinh tế và du lịch đêm. Ðã có không ít hội thảo, hội nghị, chỉ thị, nghị quyết về việc này nhưng kết quả rất khiêm tốn.
 • Không thể chậm trễ nữa Không thể chậm trễ nữa
  Chuyện một giám đốc bệnh viện công không cầm được nước mắt khi nhắc đến mức thu nhập của nhân viên y tế trong cuộc gặp với Bí thư Thành ủy TP.HCM có lẽ chỉ là chuyện 'giọt nước mắt tràn ly' về chế độ chính sách cho ngành y.
 • Giá vàng biến động: Thử thách thị trường Giá vàng biến động: Thử thách thị trường
  (GLO)- Giá vàng trong nước liên tục tăng giảm ở các phiên giao dịch trong thời gian ngắn, gía tăng- giảm có biên độ rộng tới 1,2 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, vàng sẽ tiếp tục đối mặt với thử thách quan trọng tiếp theo trong tuần tới khi Cục Thống kê Lao động Mỹ sẽ công bố Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) cho tháng 7 vào ngày 10-8.
 • Lương tâm và trách nhiệm của người thầy Lương tâm và trách nhiệm của người thầy
  Liên quan vụ việc em H.N.T, học sinh Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (TP Cà Mau) do ngủ quên trong giờ làm bài môn tiếng Anh, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 nên bị điểm 0, dẫn đến trượt tốt nghiệp và không được xét tuyển đại học, đại diện Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau cho biết sẽ có báo cáo gửi Bộ GD-ĐT về trường hợp hi hữu này.
 • Ngành Y tế ngay lúc này cũng cần được cấp cứu Ngành Y tế ngay lúc này cũng cần được cấp cứu
  Bệnh nhân chờ mổ… 3 tháng vì quá tải; Phải cắt chân vì hết thuốc. Giám đốc bệnh viện rơi nước mắt khi nói về thu nhập của các bác sĩ. Nghành y cũng đang... bệnh trọng, cũng cần được cấp cứu.
 • Hãy bước ra khỏi phòng lạnh Hãy bước ra khỏi phòng lạnh
  Việc cấp phép xây dựng nhà riêng lẻ tại TP.HCM đang rối vì 'khoảng lùi kiến trúc' lại một lần nữa khơi dậy vấn đề 'làm luật trong phòng lạnh' mà dư luận từng nhiều lần lên tiếng.
 • Lợi dụng vấn đề ngôn ngữ để chống phá, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc Lợi dụng vấn đề ngôn ngữ để chống phá, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc
  Gần đây tại các khu vực có đồng bào dân tộc thiểu số, một số đối tượng xấu thường xuyên lợi dụng vấn đề ngôn ngữ các dân tộc thiểu số để tung tin giả, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, kích động sắc tộc, chia rẽ vùng, miền, gây mất ổn định trật tự-an toàn xã hội... Vì vậy chúng ta cần hết sức cảnh giác, nhận diện rõ vấn đề này một cách kịp thời và đưa ra phương pháp đấu tranh, phòng chống hiệu quả...
 • Giá xăng, dầu giảm; giá hàng hóa, dịch vụ vẫn neo cao: Cần phối hợp xử lý kịp thời Giá xăng, dầu giảm; giá hàng hóa, dịch vụ vẫn neo cao: Cần phối hợp xử lý kịp thời
  (GLO)- Cổng Thông tin điện tử Chính phủ vừa tổ chức tọa đàm "Xăng, dầu giảm giá; hàng hóa không giảm-Thực trạng và giải pháp". Tại buổi tọa đàm, các vị khách mời là chuyên gia, nhà quản lý đã nêu nhiều giải pháp trước mắt và lâu dài, trong đó có đề cập đến vấn đề phối hợp xử lý kịp thời giữa các bộ ngành để bảo đảm tính bền vững.
 • Tỉnh táo trước luận điệu xuyên tạc kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa Tỉnh táo trước luận điệu xuyên tạc kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa
  Kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa được Đảng ta xác định là mô hình kinh tế tổng quát của nước ta trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội. Đường lối, quan điểm, chính sách phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là sự kế thừa và phát triển về tư duy, lý luận của Đảng Cộng sản Việt Nam, có tính khái quát cao, là kết tinh trí tuệ và sức sáng tạo của toàn dân tộc, vừa có tính tổng kết lý luận, vừa có ý nghĩa thực tiễn, phản ánh ý chí và nguyện vọng của toàn Đảng, toàn dân ta về phát triển đất nước nhanh và bền vững.
 • Một chậm trễ, nhiều hệ quả Một chậm trễ, nhiều hệ quả
  Sự chậm trễ của nhiều chính sách thuế không chỉ khiến các đối tượng được thụ hưởng thiệt thòi mà còn kéo theo nhiều hệ lụy liên quan.
 • Nhập cám về nuôi heo Nhập cám về nuôi heo
  70-85% nguyên liệu làm thức ăn chăn nuôi đang phải nhập ngoại. Cụ thể, nhập từ đậu tương, ngô, lúa mì, cả dầu động vật nữa... để làm cám nuôi heo.
 • Cơ hội cho nông sản xuất khẩu Tây Nguyên Cơ hội cho nông sản xuất khẩu Tây Nguyên
  (GLO)- Đúng như dự đoán, 8 trong số 12 ngành hàng có nhiều dư địa phát triển tại thị trường EU được kỳ vọng nhất khi Việt Nam thực thi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-Liên minh châu Âu (EVFTA), sau 2 năm Hiệp định có hiệu lực, từ thủy-hải sản, rau quả/trái cây tươi, cà phê, hạt điều, hồ tiêu, cao su và gạo đều tăng trưởng mạnh mẽ cả về số lượng lẫn giá trị kim ngạch xuất khẩu. Thống kê cho thấy, kim ngạch xuất khẩu nhiều mặt hàng nông sản chủ lực của ta đã phục hồi và gia tăng đáng kể, nhất là hạt tiêu tăng 81,3%, cà phê tăng 62,7%.
 • Làm việc tốt là người tốt Làm việc tốt là người tốt
  Ngày 30.7.2022, trong lúc đang tắm biển cùng gia đình, anh Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đảng ủy P.Nghi Hải, TX.Cửa Lò (Nghệ An), đã cứu được 4 học sinh sắp đuối nước khi tắm biển thuộc P.Nghi Hòa (TX.Cửa Lò). Hai em học sinh còn lại trong nhóm tắm biển đã được bà con cứu sống.
 • Gần lại giấc mơ an cư Gần lại giấc mơ an cư
  "Phát triển nhà ở xã hội (NƠXH) cho công nhân (CN), người thu nhập thấp là trách nhiệm, nghĩa vụ, đạo đức của cả hệ thống chính trị, của những người làm nhiệm vụ quản lý nhà nước, của doanh nghiệp (DN) và của người dân, nhất là những người đứng đầu các bộ, ngành, chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố phải quan tâm thúc đẩy, phát triển NƠXH thực chất, lành mạnh và bền vững".
 • Chuẩn hóa đánh giá, xét tuyển đại học Chuẩn hóa đánh giá, xét tuyển đại học
  Sau khi các sở giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) công bố điểm thi và kết quả xét tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT), dư luận lại dấy lên đề xuất việc phải bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT khi hàng chục địa phương có tỷ lệ tốt nghiệp đạt mức trên 99%.
 • Nghĩ về con số 355 hộ người có công còn khó khăn Nghĩ về con số 355 hộ người có công còn khó khăn
  (GLO)- Chúng ta vừa kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), ngày Nhân dân, Tổ quốc tưởng nhớ, ghi công các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng bằng những hoạt động, việc làm ý nghĩa, thiết thực.
 • Hành xử văn minh Hành xử văn minh
  Đi trên đường phố ở các nước phát triển, người viết chứng kiến nhiều người khi dẫn chó đi theo nếu gặp người khác ở cự ly gần thì nhanh chóng thu dây để chó không tiếp cận người khác.
 • "Tiền đực" trong 3,2 triệu tài khoản ETC
  Liên tục bị "dọa" phạt từ 1-2 triệu đồng nếu tài khoản không đủ tiền để "thượng đế" phải nộp sẵn, nhưng tài khoản ETC không những không được trả lãi mà còn phải trả phí nộp tiền nữa.
 • Nếu có căn cứ phải khởi tố vụ án hành hung bác sĩ Nếu có căn cứ phải khởi tố vụ án hành hung bác sĩ
  Công an quận Bình Thạnh - TPHCM đã mời Đ.Q.B (40 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) làm việc để làm rõ hành vi hành hung bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định.
 • Bảo tồn, phát huy văn hóa các dân tộc thiểu số Bảo tồn, phát huy văn hóa các dân tộc thiểu số
  Việt Nam là quốc gia có nền văn hóa đặc sắc, phong phú, với cộng đồng 54 dân tộc anh em. Tuy nhiên, quá trình toàn cầu hóa với sự phát triển nhanh chóng của khoa học-công nghệ và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng ở nước ta hiện nay, bên cạnh ưu thế mở ra nhiều cơ hội giao lưu, hợp tác cũng đang đặt ra không ít khó khăn thách thức trong việc gìn giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số.
 • Giữ đất cho người sản xuất ở Tây Nguyên Giữ đất cho người sản xuất ở Tây Nguyên
  Ở vùng Tây Nguyên, giá cà-phê và các loại cây công nghiệp đang biến động theo chiều hướng tốt lên, điều đó đồng nghĩa với việc giá trị đất canh tác nông nghiệp cũng tăng lên từng ngày.
 • Xuất khẩu vào khu vực CPTPP: Nhiều cơ hội, lắm thách thức Xuất khẩu vào khu vực CPTPP: Nhiều cơ hội, lắm thách thức
  (GLO)- Tại buổi tọa đàm với chủ đề "Hiệp định CPTPP-Cơ hội và thách thức tác động đến hoạt động xuất khẩu Việt Nam" do Báo Công Thương tổ chức ngày 28-7, ông Trần Thanh Hải-Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) nhấn mạnh: Các hiệp định thương mại tự do (FTA) và Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã đóng góp tích cực trong việc hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng thị trường xuất khẩu. Đặc biệt, CPTPP đã tạo ra xung lực rất lớn cho hoạt động xuất nhập khẩu.
 • Dẹp Dẹp "hoa hậu chui" bằng cách… rút điện
  Đối với các cuộc thi "lén lút", chúng ta đang thực hiện bằng cách "cắt nguồn điện"- phát ngôn từ đại diện Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch. "Cắt nguồn điện" ở đây là "cắt", là "rút điện" đúng nghĩa đen.
 • Sống ảo, hậu quả thật Sống ảo, hậu quả thật
  Nhảy múa trước đầu máy bay đang lăn vào sân đỗ để quay clip; ngồi lên băng chuyền hành lý quay tiktok; cài điện thoại ở cửa sổ ghi hình bên ngoài...
 • Bốc thăm vào… mầm non Bốc thăm vào… mầm non
  Thủ đô chưa từng có, nhiều địa phương chưa từng có, thậm chí cả thế giới này có khi cũng cũng chưa từng có. Chúng ta đang nói chuyện "bốc thăm" để được vào... mầm non ở phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội).
 • Người làm công ăn lương đợi đến bao giờ? Người làm công ăn lương đợi đến bao giờ?
  Đóng góp lớn trong cơ cấu thuế thu nhập cá nhân với số thu ngày càng tăng, nhưng người làm công ăn lương lại bị gạt ra khỏi các đề xuất được hỗ trợ miễn, giảm, giãn thuế thu nhập cá nhân (TNCN).
 • Chống khát cho dân Chống khát cho dân
  Nhiều năm qua, người dân trên địa bàn H.Sa Thầy (Kon Tum), nhất là ở các xã Sa Nghĩa, Sa Bình, Sa Nhơn và TT.Sa Thầy, phải chịu cảnh thiếu nước sinh hoạt vào mùa khô hạn. Nhiều nhà phải đi xin nước về ăn uống và ra sông, suối tắm giặt.
 • Chính quyền Mỹ liệu có thêm chính đảng quốc gia thứ 3? Chính quyền Mỹ liệu có thêm chính đảng quốc gia thứ 3?
  (GLO)- Theo Reuters, ngày 27-7, hàng chục cựu quan chức Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ đã công bố kế hoạch thành lập chính đảng quốc gia thứ ba mới nhắm thu hút hàng triệu cử tri mà họ cho là có nhiều thất vọng về hệ thống lưỡng đảng tê liệt của nước Mỹ ngày nay.
 • Văn hóa của khát vọng vì dân Văn hóa của khát vọng vì dân
  Không có điều kiện chứng kiến các đoàn quân nhạc diễu hành nhưng tôi đã xem trực tiếp Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 truyền hình trực tiếp tối 10.7 trên VTV1.
 • Sớm có công cụ Sớm có công cụ "lọc" FDI
  Thẩm định dự thảo quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành bộ tiêu chí đánh giá hiệu quả đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, các ý kiến trong cuộc họp mới đây tại Bộ Tư pháp đều thống nhất với sự cần thiết ban hành bộ tiêu chí này.
 • Quyền con người và sức khỏe cộng đồng Quyền con người và sức khỏe cộng đồng
  Những năm qua, Việt Nam được cộng đồng quốc tế ghi nhận nhiều thành tựu nổi bật về nhân quyền, trong đó quyền được bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của người dân luôn được chú trọng. Đặc biệt, trong giai đoạn đại dịch Covid-19 hoành hành, Việt Nam đã nhanh chóng kiềm chế, ngăn chặn, từng bước đẩy lùi dịch bệnh, tạo mọi điều kiện để người dân tiếp cận các thông tin, dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe một cách thuận tiện và hiệu quả với tinh thần đặt sức khỏe, tính mạng của nhân dân lên trên hết, trước hết.
 • Quan hệ Mỹ-Trung vẫn trong Quan hệ Mỹ-Trung vẫn trong "vũng lầy"
  (GLO)- Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị vừa có cuộc hội ngộ tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao G20 tại đảo Bali của Indonesia hôm 9-7. Việc duy trì đối thoại là một trong những điểm nhấn trong chính sách của chính quyền Tổng thống Joe Biden đối với Trung Quốc, song nó cũng khó che đậy được thực tế rằng chính sách này đang gặp vấn đề nghiêm trọng.
 • Sáng ngời đạo lý truyền thống Sáng ngời đạo lý truyền thống
  (GLO)- Những ngày này, cả nước sôi nổi tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022). Hàng triệu trái tim hướng về những "địa chỉ đỏ", những nghĩa trang ở khắp các địa phương, thắp một nén tâm hương, đặt một nhành hoa tươi, thắp thêm một ngọn nến trên mộ phần người đã khuất để tỏ lòng thành kính, tri ân thế hệ cha anh đã dâng hiến tuổi thanh xuân, hy sinh máu xương cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, gìn giữ độc lập, tự do cho Tổ quốc.
 • 3 tú tài ruộng dưa 3 tú tài ruộng dưa
  Tin rất "đẹp" là 3 "thủ phạm" vụ phá ruộng dưa ở Nghệ An đều đã đỗ tốt nghiệp THPT.
 • "Heo vàng" chen chân vào lớp 10
  (GLO)- Năm Đinh Hợi 2007 được cho là năm đẹp, là năm "heo vàng", 60 năm mới có một lần. Theo quan niệm của nhiều người, các em bé sinh năm "heo vàng" sẽ có cuộc đời sung sướng, an nhàn. Bởi vậy mà nhiều người đã cố canh để sinh con vào năm này. Lục số liệu cũ cho thấy, tỷ lệ sinh của cả nước năm 2007 tăng tới gần 15% so với năm 2006 và các năm trước đó.
 • Tri ân thiết thực Tri ân thiết thực
  Trong cảm nhận ngôn ngữ của người Việt, "liệt sĩ vô danh" là cách gọi mang tính biểu trưng rất cao, và cái ý hàm súc trong đó là sự kính trọng mãi mãi, vô điều kiện đối với những con người đã hy sinh cho đất nước, đã dấn thân vào hiểm nguy vì đồng bào mà vì một lý do nào đó tên họ không được biết rõ.
 • Hòa bình và khát vọng Hòa bình và khát vọng
  Khi Tổng đạo diễn chương trình Khát vọng hòa bình Đặng Lê Minh Trí thổ lộ anh là cháu ngoại của một liệt sĩ đã hy sinh trong "81 ngày đêm giữ Thành cổ Quảng Trị", và anh làm tất cả để chương trình thể hiện Khát vọng hòa bình ngay tại Thành cổ Quảng Trị, bên dòng sông Thạch Hãn, sẽ là đêm "Khơi dậy thông điệp hòa bình vốn đã có sẵn trong mỗi con người, ở các góc nhìn hiện nay.
 • Đền đáp ơn sâu Đền đáp ơn sâu
  (GLO)- 75 năm năm qua, việc quan tâm, chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng luôn được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội thực hiện tận tình, chu đáo. Tất cả đều chung một tâm nguyện: đền đáp sự hy sinh, cống hiến của những người sẵn sàng vì nước quên thân.
 • Dùng dằng khó cấm, khó buông Dùng dằng khó cấm, khó buông
  Câu chuyện bội thực các cuộc thi nhan sắc là hệ quả tất yếu khi quy định trở nên thông thoáng. Nhưng, câu chuyện thả nổi hay cấm vẫn luôn gây tranh cãi trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật.
 • Đằng sau Đằng sau "bão" điểm 10 môn Sử
  1.779 điểm 10 môn Sử. Bất ngờ lớn nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Nhưng thuần tuý chỉ là bất ngờ, khi Lịch sử vẫn luôn là môn gần như đội sổ suốt 11 năm qua.
 • Gói tín dụng 20.000 tỉ đồng Gói tín dụng 20.000 tỉ đồng "giải cứu" công nhân khỏi bẫy tín dụng đen
  Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước chỉ định hai công ty tài chính tiêu dùng thuộc HDBank và VPBank triển khai gói tín dụng 20.000 tỉ đồng cho công nhân lao động vay.
 • Giá trị tinh thần trong ngày tri ân Giá trị tinh thần trong ngày tri ân
  Ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7 hằng năm là dịp người dân trên cả nước kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng, liệt sĩ, các thương, bệnh binh, gia đình người có công đã cống hiến xương máu, công sức cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây của dân tộc Việt Nam.
 • Bài học từ bạn bè Bài học từ bạn bè
  Thất bại của Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại bán kết AFF Cup nữ 2022 trước Philippines ban đầu gây nên một cú sốc. Nhưng khi Đội tuyển Philippines tiếp tục đánh bại Thái Lan để lần đầu tiên vô địch thì lại vỡ ra nhiều vấn đề.
 • Tháo gỡ điểm nghẽn biên chế cho phường, xã Tháo gỡ điểm nghẽn biên chế cho phường, xã
  Câu chuyện về "dôi dư" biên chế tại TPHCM rộ lên gần một tháng nay, kể từ khi Bộ trưởng Bộ Nội vụ làm việc với thành phố. Thực tế, vấn đề tồn tại khá lâu và căng thẳng hơn khi có Nghị định 34/2019, Nghị định 33/2021 của Chính phủ. Nguyên nhân từ đâu, phải chăng từ việc chưa thống nhất về cách tính định biên theo tiêu chí nào.
 • Phí vô lý Phí vô lý
  Nếu đã có phụ phí nắng nóng thì có thêm phụ phí mưa bão chắc cũng chẳng còn xa.
 • Tạo dư địa giảm giá Tạo dư địa giảm giá
  Xăng dầu trong nước vừa có đợt giảm giá thứ 3 liên tiếp trong bối cảnh giá xăng dầu thế giới đi xuống và thuế bảo vệ môi trường đối với mặt hàng này cũng giảm xuống mức sàn.
 • Vun đắp mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Gia Lai-Champasak Vun đắp mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Gia Lai-Champasak
  (GLO)- Trong tuần, Đảng, Nhà nước và Chính phủ 2 nước Việt Nam và Lào đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962-5/9/2022) và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Lào (18/7/1977-18/7/2022).
 • Hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về xử lý nợ xấu Hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về xử lý nợ xấu
  Tại Nghị quyết 63 về nội dung của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV vừa qua, Quốc hội đã thống nhất kéo dài thời hạn áp dụng Nghị quyết số 42/2017/QH14 (về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng) đến hết ngày 31-12-2023; đồng thời giao Chính phủ nghiên cứu, đề xuất luật hóa các nội dung của Nghị quyết 42/2017/QH14 và sửa đổi, bổ sung Luật Các tổ chức tín dụng.
 • Giữ chân cán bộ Giữ chân cán bộ
  Mặc dù nhiều cơ quan, đơn vị nói riêng và các tỉnh, thành nói chung đều có chính sách thu hút nhân tài, thu hút cán bộ có chuyên môn nghiệp vụ để cống hiến, phục vụ nhân dân, thế nhưng tình trạng "chảy máu chất xám" vẫn ngày càng trầm trọng, dẫn tới nhiều nơi thiếu cán bộ làm việc.
 • Sầu riêng, chanh dây xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc: Cơ hội xen lẫn thách thức Sầu riêng, chanh dây xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc: Cơ hội xen lẫn thách thức
  (GLO)- Từ tháng 7 này, chanh dây và sầu riêng của Việt Nam được Trung Quốc nhập khẩu chính ngạch, trở thành 2 loại trái cây thứ 10 và 11 của Việt Nam được phép xuất khẩu vào quốc gia tỷ dân. Việc xuất-nhập khẩu được thực hiện qua 7 cửa khẩu thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) gồm: Hữu Nghị quan, Pò Chài, Ga Đường sắt Bằng Tường, Bằng Tường, Đông Hưng, Long Bang và Thủy Khẩu.
 • Cuộc đua vào đại học Cuộc đua vào đại học
  Dù chưa có kết quả thi tốt nghiệp THPT nhưng nhiều trường đại học đã công bố điểm xét tuyển đại học từ học bạ. Các bậc phụ huynh không khỏi giật mình vì biểu điểm cao chót vót, lên tới 24-25, thậm chí có trường là 28 điểm.
 • Đà Lạt, mỹ từ và thực tế Đà Lạt, mỹ từ và thực tế
  Đà Lạt, mỹ từ và thực tếGần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại cảnh "cò" mứt Đà Lạt (Lâm Đồng) có hành vi, lời lẽ thóa mạ, xúc phạm hướng dẫn viên du lịch khi bị ngăn lên xe giới thiệu sản phẩm cho một lò mứt.
 • Lo viện phí tăng Lo viện phí tăng
  Nhiều bệnh viện công đang đề xuất tính đúng, tính đủ tất cả các yếu tố cấu thành viện phí. Lập luận được đưa ra là do chưa tính đúng tính đủ các yếu tố này nên hoạt động của bệnh viện công gặp rất nhiều khó khăn.
 • Đừng để phải ân hận muộn màng Đừng để phải ân hận muộn màng
  Vụ án 12 bị cáo dùng vũ khí, vật liệu nổ nguy hiểm và có tính tổ chức, côn đồ, khiến nhiều phụ huynh là người thân, cha mẹ của các bị cáo và những người dự khán không khỏi day dứt.
 • Ngăn chặn tà đạo biến tướng trên mạng Ngăn chặn tà đạo biến tướng trên mạng
  Thời gian qua, một số đối tượng xấu gia tăng hành vi tuyên truyền tà đạo, lôi kéo người dân tham gia hoạt động tâm linh mờ ám, phi pháp trên không gian mạng. Nếu không tỉnh táo, cảnh giác, người dân sẽ dễ bị lôi kéo tham gia vào các hoạt động tôn giáo trái pháp luật và có thể gánh chịu những hậu quả khó lường.
 • Chờ xem thực tế! Chờ xem thực tế!
  Trong văn bản gửi UBND các tỉnh, thành mới đây, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đề nghị tất cả địa phương triển khai chỉ đạo của Chính phủ về thu phí dịch vụ đường bộ theo hình thức thu phí điện tử không dừng (ETC).
 • Khoe điểm con trên mạng: Những nguy hại khó lường Khoe điểm con trên mạng: Những nguy hại khó lường
  Khi các bác sĩ tâm thần đã phải chính thức vào cuộc, cảnh báo khá gay gắt về chuyện khoe điểm con trên mạng sẽ dẫn tới những nguy hại như thế nào, thì chuyện này đã thành chuyện 'bệnh lý' mất rồi.
 • .
.
.