.
.

Đôn đốc, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia Cuộc thi tìm hiểu "Gia Lai-90 năm hình thành và phát triển"

Thứ Ba, 19/04/2022, 14:37 [GMT+7]
.

(GLO)- Ngày 18-4, Ban tổ chức Cuộc thi tìm hiểu “Gia Lai-90 năm hình thành và phát triển” có Công văn gửi đến các đơn vị trong tỉnh về việc triển khai Cuộc thi.

 

Cuộc thi tìm hiểu “Gia Lai-90 năm hình thành và phát triển” được chính thức phát động vào ngày 14-3-2022. Tính đến ngày 18-4, Cuộc thi đã trải qua 5 kỳ, thu hút 313.631 lượt người thuộc 27 tỉnh, thành trong cả nước tham gia dự thi. Kết quả đó có được là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc triển khai thực hiện hiệu quả, quyết liệt và sâu sát của cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội và các ngành, các cấp trong tỉnh.

Tuy nhiên, bên cạnh những địa phương có số người tham gia dự thi tốt như TP. Pleiku (20.441 lượt thi), huyện Ia Pa (8.961 lượt thi), huyện Kbang (3.983 lượt thi), thị xã Ayun Pa (3.581 lượt thi)… thì vẫn còn một số địa phương có số người tham gia dự thi ít như huyện Chư Păh (362 lượt thi), huyện Đức Cơ (487 lượt thi), huyện Đak Pơ (688 lượt thi), huyện Mang Yang (735 lượt thi)…

Để Cuộc thi tìm hiểu “Gia Lai-90 năm hình thành và phát triển” đạt kết quả tốt nhất theo mục đích, yêu cầu đề ra, lan tỏa và thành công, Ban tổ chức Cuộc thi đề nghị Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội tỉnh; Sở Giáo dục và Đào tạo; Ban Thường vụ, Ban Tuyên giáo (phòng chính trị) các huyện ủy, thị ủy, thành ủy và đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy quan tâm hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc, truyên truyền, vận động nhằm thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, học sinh, sinh viên và Nhân dân tích cực tham gia.

Ngoài ra, qua theo dõi và theo báo cáo của Tổ thư ký, giúp việc Cuộc thi, đã xuất hiện việc một người giải đề gửi cho nhiều người thi và một người dự thi cho nhiều người trong gia đình, tuy việc làm đó không vi phạm Thể lệ Cuộc thi, nhưng để Cuộc thi thật sự lan tỏa và là hoạt động ý nghĩa, có giá trị thực tiễn sâu sắc, là cơ hội để mỗi người có thêm hiểu biết về trang sử hào hùng của địa phương trong 90 năm đấu tranh, bảo vệ thành quả cách mạng, xây dựng, phát triển và trưởng thành; nét đẹp văn hóa, con người, cảnh quan; tiềm năng, thế mạnh và khát vọng phát triển của quê hương, Ban tổ chức Cuộc thi đề nghị các cấp, các ngành quan tâm hơn nữa trong công tác truyên truyền, vận động người dự thi tự mình tìm hiểu, nghiên cứu để dự thi.

Hiện nay, trên mạng xã hội có một số trang, tài khoản thường xuyên đăng tải đáp án các kỳ thi của Cuộc thi tìm hiểu “Gia Lai-90 năm hình thành và phát triển”, như: http://hoatieu.vnhttp://vndoc.comhttp://tip.edu.vn,http://hatienvenicevillas.com.vn... Tuy nhiên, đáp án của một số câu là không chính xác. Ban tổ chức đề nghị, các địa phương, đơn vị thông tin rộng rãi để người dự thi biết.

 

KIỀU PHAN

.