.
.

Quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII

Thứ Tư, 27/04/2022, 11:15 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 27-4, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII bằng hình thức trực tiếp tại điểm cầu Trung ương và trực tuyến đến các các điểm cầu tại các tỉnh, thành trên cả nước.

 

Tại tỉnh Gia Lai, ngoài điểm cầu tại Hội trường Tỉnh ủy, có 17 điểm cầu tại các huyện, thị xã để quán triệt các nội dung hội nghị cho 387 đại biểu là cán bộ hội chuyên trách.

 

 Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Gia Lai. Ảnh: Minh Châu
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Gia Lai. Ảnh: Minh Châu


Trong 3 ngày (từ ngày 27 đến 29-4), đại biểu được quán triệt các chuyên đề: xây dựng người phụ nữ Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững, hội nhập quốc tế; xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh; xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ và trẻ em; hỗ trợ nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả; tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; chú trọng giám sát, phản biện xã hội; vận động thực hiện bình đẳng giới; nâng cao vị thế, mở rộng ảnh hưởng của tổ chức hội trong quan hệ đối ngoại.

Ngoài ra, các đại biểu được hướng dẫn thực hiện điều lệ hội nhiệm kỳ 2022-2027 (bổ sung, sửa đổi); công tác thi đua khen thưởng trong hệ thống Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam khóa XIII và phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”. Trong khuôn khổ chương trình, các cụm thi đua cả nước sẽ thảo luận những vấn đề liên quan đến phụ nữ, trẻ em, những vấn đề nổi cộm để tìm giải pháp tháo gỡ, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đã đề ra.

 

Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn hệ thống Hội nhằm giúp các cấp hội và mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước nói chung, tỉnh Gia Lai nói riêng nắm vững nội dung cơ bản, những điểm mới trong các văn kiện Đại hội; tạo sự thống nhất về ý chí và hành động, sự đồng thuận cao trong triển khai thực hiện, sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống.
 

MINH CHÂU

 

.