.
.

Gia Lai: Hội thi Điều dưỡng "ứng xử hay-tay nghề giỏi"

Thứ Tư, 11/05/2022, 19:32 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 10-5, Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai tổ chức Hội thi Điều dưỡng “ứng xử hay-tay nghề giỏi” lần thứ 3 với sự tham gia của 44 thí sinh là điều dưỡng các khoa, phòng trong bệnh viện.
 
 
Các thí sinh trải qua 2 phần thi bắt buộc gồm lý thuyết và thực hành. Thí sinh thi trắc nghiệm 100 câu hỏi có liên quan đến kiến thức chuyên môn; các Thông tư, Nghị định do Bộ Y tế ban hành; Quy chế Bệnh viện, quy tắc ứng xử giao tiếp, Luật Khám-chữa bệnh, bảo hiểm y tế. Sau đó, các thí sinh thực hành chạy trạm với 5 quy trình kỹ thuật điều dưỡng, mỗi trạm 5 phút để thể hiện các kỹ thuật chính xác, kịp thời và khả năng linh hoạt, xử lý cho mỗi tình huống chăm sóc bệnh nhi xảy ra hàng ngày; từ đó có thêm sự chuyên nghiệp trong thực hành kỹ thuật chăm sóc người bệnh. 
 
Bác sĩ Hoàng Ngọc Thành- Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi trao giấy khen và phần thưởng cho các điều dưỡng đạt giải. Ảnh: Như Nguyện
Bác sĩ Hoàng Ngọc Thành-Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi trao giấy khen và phần thưởng cho các điều dưỡng đạt giải. Ảnh: Như Nguyện
 
Sau 2 phần thi, Ban tổ chức chọn 10 thí sinh có tổng điểm cao nhất ở hai phần thi vào vòng trong thi vấn đáp các tình huống ứng xử với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và đồng nghiệp. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất chung cuộc và giải ứng xử hay cho điều dưỡng Dương Thị Thanh Lam-Khoa Khám cấp cứu; điều dưỡng Nhơr-Khoa Sơ sinh đạt giải nhì. Đồng thời, Ban tổ chức cũng trao 3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các thí sinh có thành tích tốt tại cuộc thi. 
 
Hội thi Điều dưỡng “ứng xử hay-tay nghề giỏi” là sân chơi lành mạnh, giao lưu kết nối sáng tạo và là dịp để đội ngũ điều dưỡng có điều kiện rèn luyện kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ góp phần phục vụ và chăm sóc sức khỏe Nhân dân ngày càng tốt hơn.
 
NHƯ NGUYỆN
 
.