.
.

Khai mạc sự kiện du lịch lớn nhất TP HCM năm 2022

Thứ Bảy, 14/05/2022, 21:23 [GMT+7]
.

TP HCM kỳ vọng xây dựng Ngày hội Du lịch trở thành sự kiện thường niên đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của du lịch Việt Nam trong giai đoạn phục hồi.

 

Tối 14-5, Lễ khai mạc sự kiện Ngày hội Du lịch TP HCM lần thứ 18 đã chính thức diễn ra tại TP HCM với chủ đề "Sống động từng trải nghiệm".

 

Ngày hội Du lịch TP HCM chính thức khai mạc tối 14-5 sau 2 năm gián đoạn vì Covid-19, năm ngoái, sự kiện này được tổ chức trực tuyến.
Ngày hội Du lịch TP HCM chính thức khai mạc tối 14-5 sau 2 năm gián đoạn vì Covid-19, năm ngoái, sự kiện này được tổ chức trực tuyến.


Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, nhấn mạnh: "TP HCM mong muốn xây dựng Ngày hội Du lịch TP HCM năm 2022 không chỉ là sự kiện thường niên của ngành du lịch thành phố mà là sự kiện đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của du lịch Việt Nam trong trạng thái bình thường mới".

 

Đông đảo người dân tới tham quan, tìm hiểu sản phẩm tour, tuyến
Đông đảo người dân tới tham quan, tìm hiểu sản phẩm tour, tuyến


Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đánh giá Ngày hội du lịch TP HCM là cơ hội để ngành du lịch các tỉnh - thành phố trong cả nước và cộng đồng doanh nghiệp du lịch quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của du lịch Việt Nam đến công chúng và người tiêu dùng, góp phần phục hồi nhanh chóng ngành du lịch Việt Nam và quảng bá du lịch Việt Nam ra thế giới.

Ngày hội Du lịch đã nhận được sự đồng hành của gần 50 tỉnh thành và hơn 100 gian hàng với hàng ngàn sản phẩm du lịch hấp dẫn của các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, hàng không, điểm tham quan khắp cả nước.

Theo Sở Du lịch TP HCM, ngày hội nhằm khôi phục, tạo luồng không khí mới cho du lịch cả nước và cũng là một bước chuyển mình nhằm thích ứng sau ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19; nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch và quảng bá hình ảnh điểm đến TP HCM, cũng như cả nước tới du khách. Đây cũng là dịp để kích cầu du lịch nội địa trong dịp hè 2022, góp phần phục hồi ngành du lịch sau dịch bệnh Covid-19…

Theo Thái Phương (NLĐO/Ảnh: Lam Giang)

 

.