.
.

Phú Thọ kích cầu du lịch nông nghiệp dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Thứ Bảy, 09/04/2022, 11:23 [GMT+7]
.

Trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (10.3 âm lịch), tỉnh Phú Thọ đã triển khai nhiều sản phẩm du lịch đặc sắc. Trong đó, Phú Thọ chú trọng phát triển mô hình du lịch nông thôn để thu hút du khách.

 

 Sở VHTTDL tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức hội nghị kích cầu, mở cửa trở lại các hoạt động du lịch trên địa bàn. Ảnh: AN TRỊNH
Sở VHTTDL tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức hội nghị kích cầu, mở cửa trở lại các hoạt động du lịch trên địa bàn. Ảnh: AN TRỊNH


Sau thời gian triển khai áp dụng mô hình sản phẩm du lịch nông nghiệp (OCOP) trong tiêu thụ và quảng bá nông sản kết hợp du lịch, Phú Thọ đã đạt được những thành công bước đầu trong kế hoạch phát triển du lịch của địa phương. Theo ông Trần Tú Anh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Phú Thọ, chương trình mỗi xã một sản phẩm với tên gọi OCOP bắt đầu được triển khai từ năm 2019. Qua thời gian triển khai và thực hiện, mô hình đã thổi làn gió mới cho sự phát triển của du lịch Phú Thọ. Sau ba năm thực hiện, du lịch Phú Thọ đã có 78 khu trọng điểm OCOP đạt kết quả từ 3 sao trở lên. Các sản phẩm OCOP trên đều được kiểm định khắt khe về chất lượng nông sản. Qua đó sẵn sàng phục vụ du khách dịp lễ Giỗ Tổ sắp tới.

Du lịch Phú Thọ đã xây dựng, tạo sự gắn kết giữa hai ngành du lịch và nông nghiệp. Qua đó, đưa khách du lịch đến vùng trải nghiệm nông nghiệp như: trải nghiệm đồi chè Tam Cốc, đồ chè Việt Trì, đồi chè của Vua... Cùng với đó, du lịch Phú Thọ còn xây dựng các sản phẩm du lịch gắn với văn hóa tâm linh... giúp du khách cảm nhận đặc trưng du lịch Phú Thọ, tạo đà phát triển cho du lịch nông nghiệp trong tương lai.

Việc hình thành một số tour trải nghiệm sản phẩm du lịch gắn với việc phát triển nông nghiệp trên địa bàn tỉnh để kết nối các nhà hàng, khách sạn, cơ sở đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch là định hướng của du lịch Phú Thọ thời gian tới.

Theo ông Nguyễn Đức Hòa - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Phú Thọ - cho biết, trong thời gian qua, du lịch Phú Thọ không ngừng triển khai các kế hoạch xây dựng, quảng bá, phát triển sản phẩm du lịch nông nghiệp thông qua nhiều hoạt động quảng bá du lịch online, quảng bá trên nền tảng công nghệ. Các sản phẩm tiếp cận gần hơn với thị trường và du khách, từ đó, đem đến sự hài lòng về chất lượng, dịch vụ dành cho khách du lịch đến với Phú Thọ trong thời gian sắp tới.

Còn theo bà Vũ Thị Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch Phú Thọ - cho biết, sau ngày mở cửa du lịch cả nước, du lịch Phú Thọ đã định hướng, chỉ đạo các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn tỉnh xây dựng, làm mới nhiều chương trình, hoạt động, tour du lịch mới để phục vụ du khách trong dịp lễ Giỗ Tổ năm nay. Trong đó, du lịch Phú Thọ đặc biệt quan tâm đến hoạt động du lịch nông nghiệp và tour du lịch “Về miền đất tổ”. Thời gian qua, địa phương đã xây dựng các điểm trưng bày, bán các sản phẩm du lịch OCOP tại TP.Việt Trì và nhiều điểm đến, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh.

 

http://laodong.vn/van-hoa-giai-tri/phu-tho-kich-cau-du-lich-nong-nghiep-dip-gio-to-hung-vuong-1032299.ldo
 

Theo HẢI NGỌC (LĐO)

.