.
.

Hà Nội lọt top điểm đến du lịch ưa thích nhất Đông Nam Á

Chủ Nhật, 17/04/2022, 09:35 [GMT+7]
.
Trang tin chuyên về du lịch của Đức - Travelbook.de chọn Hà Nội là điểm đến du lịch ưa thích nhất Đông Nam Á.
 

Lăng Bác là một trong những nơi được trang Travelbook.de chọn là địa điểm nên ghé thăm khi đến Hà Nội. Ảnh: Tô Thế (LĐO)
Lăng Bác là một trong những nơi được trang Travelbook.de chọn là địa điểm nên ghé thăm khi đến Hà Nội. Ảnh: Tô Thế (LĐO)
 
Mới đây trang tin chuyên về du lịch của Đức - Travelbook.de đã chọn Hà Nội là một trong những điểm đến du lịch ưa thích nhất Đông Nam Á.
 
Theo Travelbook.de Hà Nội không chỉ có nhiều danh lam thắng cảnh mà còn là những khu chợ đầy màu sắc, nhộn nhịp và đôi khi là cuộc sống rất chân thực.
 
Trang tin này cũng đã gợi ý cho du khách những địa điểm nên ghé thăm, các hoạt động nên trải nghiệm và món ăn nên ăn thử khi đến Hà Nội du lịch.
 
Trong số đó, Văn Miếu - Quốc Tử Giám được đặt ở vị trí đầu tiên. Theo bài viết, đây không chỉ là địa điểm phục vụ mục đích tôn giáo mà ngay từ khởi đầu năm 1076 đã là trung tâm giáo dục dành cho những người trẻ ưu tú và cũng được coi là trường đại học đầu tiên ở Việt Nam. Tên các học sĩ cùng những thành tựu được lưu bất tử trên các tấm bia.
 
Trang tin này viết rằng "Đối với người dân Hà Nội, Văn Miếu - Quốc Tử Giám không chỉ có ý nghĩa quan trọng về văn hóa mà còn là một trong những địa điểm yên tĩnh và thanh bình nhất giữa lòng thủ đô đầy náo nhiệt. Nhiều du khách châu Âu mô tả sự hài hòa đặc biệt từ công trình nghìn năm tuổi thực sự là "trải nghiệm đặc sắc" của họ."
 
Địa điểm tiếp theo được Travelbook.de gợi ý đó Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cụ thể, trang tin này đã viết: "Đối với người Việt Nam, đây là địa điểm quan trọng nhất trong nước. Người dân đến đây để bày tỏ lòng thành kính với "Bác Hồ", nhà cách mạng và chính trị gia đã hy sinh năm 1969."
 
Một địa điểm khác cũng được Travelbook.de nhắc đến trong bài viết đó là Chùa Một Cột. Bên cạnh đó, trang tin của Đức cũng gợi ý cho du khách một trong những việc nên làm khi đặt chân đến Hà Nội đó là đi dạo quanh phố cổ bằng xích lô và đi xem múa rối nước.
 
Cuối cùng, Travelbook.de gợi ý, khi đến Hà Nội, du khách hãy thưởng thức phở - món ăn nên thử ít nhất 1 lần ở Hà Nội.
 
Theo Thảo Hương (LĐO)
 
 
 
.